สินเชื่อรถยนต์แลกเงิน โอริโค่ ออโต้ ลีสซิ่ง มีข้อจำกัดอะไรบ้าง?

โอริโค่ ออโต้ ลีสซิ่ง เป็นบริษัทผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงิน ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งสินเชื่อรถแลกเงินแห่งหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่ารถแลกเงินที่ไหนดี ข้อดีของสินเชื่อรถยนต์แลกเงินโอริโค่ ออโต้ ลีสซิ่งกู้เงินธนาคารซื้อรถ ก็มีหลายประการด้วยกัน เช่น ผู้สมัครลงทะเบียนยังคงสามารถใช้งานรถยนต์ได้อยู่แม้ว่าจะลงทะเบียนรถแลกเงินแล้วก็ตาม อีกทั้งสินเชื่อรถยนต์แลกเงินดังกล่าวในปี 2565 มีระยะเวลาในการชำระนานสูงสุดถึง 84 งวด 

อย่างไรก็ดี สินเชื่อรถยนต์แลกเงินโอริโค่ ออโต้ ลีสซิ่ง ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างเช่นกันในปี 2022 เช่น ถึงแม้ว่าผู้สมัครที่มีความเดือดร้อนเรื่องเงินจะติดเครดิตบูโรหรือแบล็คลิสจะกู้สินเชื่อรถแลกเงินได้แต่ก็ต้องมีคนค้ำประกันอีกทั้งวงเงินก็ได้ไม่เยอะเท่าที่ควร และอาจต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมเล็กน้อย แต่กระนั้น สินเชื่อรถยนต์แลกเงินโอริโค่ ออโต้ ลีสซิ่ง ก็ยังเป็นบริการที่ตอบโจทย์คนที่เดือดร้อนเรื่องเงิน พอๆ กับสินเชื่อส่วนบุคคลเงินติดล้อ ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทยังมีบริการสินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่มอีกด้วยเช่นกัน

 

ก่อนใช้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินควรทำอะไรบ้าง?

สินเชื่อรถยนต์แลกเงิน ถือได้ว่าเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินก้อนโดยนำรถยนต์ของท่านเป็นหลักประกัน อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจลงทะเบียนสินเชื่อรถแลกเงินเราต้องศึกษาดูก่อนว่าจะเลือกสินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดีหรือใช้บริการรถแลกเงินที่ไหนดี 2565 เนื่องจากรถแลกเงินแต่ละแห่งมีรายละเอียดและเงื่อนไขไม่เหมือนกัน โดยสินเชื่อรถยนต์แลกเงินที่ได้รับการยอมรับและมีฐานลูกค้าหนาแน่น เช่น สินเชื่อรถยนต์เกียรตินาคิน สินเชื่อรถแลกเงินธนชาต บริการรถแลกเงินกรุงศรี หรือบริการรถแลกเงินกสิกร เป็นต้น หลังจากนั้น เมื่อเราเลือกได้แล้วว่าจะใช้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินที่ใด ก็ให้ดูรายละเอียดว่าบริษัทแห่งนั้นเป็นสินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่มหรือเป็นสินเชื่อรถยนต์แลกเงินแบบโอนเล่ม ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ท่านสามารถดูเพิ่มเติมได้จาก pantip เช่น สินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่ม pantip เป็นต้น อนึ่ง ขั้นตอนต่อมาคือการประเมินรถยนต์เพื่อตีราคากลางและวางแผนกี่ชำระดอกเบี้ยสินเชื่อในแต่ละงวด จะเห็นได้ว่ากระบวนการก่อนตัดสินใจกู้สินเชื่อรถยนต์แลกเงินมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องทำการบ้านก่อนมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

 

สินเชื่อรถยนต์แลกเงิน ผ่อนสั้น ผ่อนยาว ต่างกันอย่างไร?

สำหรับใครที่เคยใช้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงินหรือกำลังตัดสินใจกู้สินเชื่อรถแลกเงินคงจะเห็นว่าบริษัทมีระยะเวลาให้เราเลือกได้ว่าจะผ่อนสั้นหรือผ่อนยาวเท่าไร ทั้งนี้ สิ่งที่มือใหม่หลายคนอดสงสัยไม่ได้คือแล้วมันต่างกันอย่างไร? สำหรับรถแลกเงินผ่อนสั้นมีจุดเด่นคือดอกเบี้ยสินเชื่อต่ำลงแต่ก็แลกมาด้วยจำนวนค่างวดในแต่ละเดือนที่สูงขึ้น ซึ่งมีข้อดีคือจะช่วยให้ผู้สมัครขอกู้สินเชื่อรถยนต์แลกเงินปิดหนี้ทั้งหมดได้โดยไว แต่สำหรับสินเชื่อรถแลกเงินที่ผ่อนยาวจะมีลักษณะค่างวดในแต่ละเดือนที่น้อยลงแต่ก็แลกมาด้วยระยะเวลาชำระที่ยาวนานและมีดอกเบี้ยสินเชื่อค่อนข้างสูง แถมบางครั้งอาจจะเข้าร่วมโปรโมชั่นบัตรบลูการ์ดได้อีกด้วย วิธีนี้จะเหมาะกับผู้มีรายได้ไม่มากและเน้นการทยอยจ่ายทีละน้อยแทน ทั้งนี้ ในปี 2022 บริษัทให้กู้สินเชื่อรถยนต์แลกเงินส่วนใหญ่จะมีระยะเวลาเฉลี่ยให้ชำระเงินกู้ไม่ต่ำกว่า 60 เดือน หรือ 60 งวด