หาแหล่งรีวิว Cash Loan ที่ไหนดีที่เชื่อถือได้?

แอพ cash loan หรือสินเชื่อ cash loan แปลเป็นภาษาไทยง่าย ๆ ก็คือแหล่งกู้เงินออนไลน์นั่นเอง ซึ่งในปี 2022 กล่าวได้ว่าสินเชื่อออนไลน์มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อผ่านแอพหรือเว็บไซต์ให้สมัครเงินกู้ออนไลน์ แต่การที่เราจะรู้ได้ว่า Cash Loan แบบไหนมีความน่าเชื่อถือก็ไม่ได้ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป สำหรับแหล่งรีวิว Cash Loan ที่พอจะเชื่อถือได้ เช่น เว็บไซต์ pantip ซึ่งเราสามารถเข้าไปอ่านรีวิวเกี่ยวกับกู้เงินออนไลน์ตามกระทู้ต่าง ๆ ได้อย่างเสรี หรือจะเลือกตั้งกระทู้เพื่อรับฟังคำแนะนำจากสมาชิกพันทิปก็ได้เหมือนกันโดยอาจจะตั้งกระทู้หัวข้อ cash loan คืออะไร pantip เป็นต้น 

นอกจากนี้ เราอาจจะฟังการรีวิวจากบุคคลใกล้ชิดที่ผ่านการขอสินเชื่อมาก่อน ทั้งนี้ สำหรับปี 2565 ถือว่าสังคมให้การยอมรับสินเชื่อ cash loan มากขึ้น อาจจะเป็นเพราะ cash loan สินเชื่อวงเงินสูงอนุมัติไว้ได้ทันทีเป็นที่ต้องการของคนหมู่มากและหลายแห่งก็ได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทยอีกด้วย

 

Cash Loan สินเชื่อฉับเป็นเงินกู้ถูกกฎหมายหรือไม่?

ช่วงที่ผ่านมานี้ ดูเหมือนว่า cash loan สินเชื่อฉับไว หรือผลิตภัณฑ์เงินด่วนผ่านแอพจะเป็นที่ชอบใจของผู้ใช้บริการหลายคน เนื่องจากแอพ cash loan ช่วยอำนวยความสะดวกให้เรากู้เงินออนไลน์ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาไปธนาคารหรือเจอคนรู้จักให้เขินอาย แต่อย่างไรก็ดี สินเชื่อ cash loan มีทั้งแบบถูกกฎหมายและไม่ถูกกฎหมาย วิธีสังเกตง่าย ๆ ว่าสินเชื่อออนไลน์แบบใดที่ถูกกฎหมาย ให้เราดูข้อมูลว่าสินเชื่อ cash loan นั้น ๆ ได้ใบอนุญาตจากกระทรวงการคลังหรือธนาคาแห่งประเทศไทยหรือไม่ หากว่า cash loan สินเชื่อฉับไวดังกล่าวใบอนุญาตก็เชื่อถือได้ว่ามีความน่าเชื่อถือและถูกกฎหมาย

ในทางกลับกัน Cash Loan ที่ไม่ได้ใบอนุญาตบ่งบอกได้ว่าเป็นบริการกู้เงินออนไลน์ผิดกฎหมาย ซึ่งมีความเสี่ยงอย่างมากหากมีใครขอสินเชื่อ เพราะนั่นมีโอกาสสูงมากที่ผู้สมัครจะโดนหลอกได้เหมือนที่ออกข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้น ต่อให้เราเห็นคำโฆษณาว่า Cash Loan มีวงเงินที่สูง แต่ถ้าเป็นแอพสินเชื่อออนไลน์ผิดกฎหมายก็ควรหลีกเลี่ยงโดยด่วน

 

ตรวจสอบด้วยว่าแอพ Cash Loan ที่ใช้งานอยู่เปิดให้ดาวน์โหลดในระบบแบบไหน?

กล่าวได้ว่าผลิตภัณฑ์แอพ cash loan หรือบริการกู้เงินออนไลน์ เปิดให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ android และ ios แต่ทว่าจะมีบางแอพที่สามารถใช้งานได้เฉพาะ android หรือเฉพาะ ios เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราฉะนั้นแล้ว ผู้สมัครหรือผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อจึงควรตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม ลักษณะเด่นที่เหมือนกันของ Cash Loan ในระบบ android และ ios คือ เป็นสินเชื่อออนไลน์ที่ลงทะเบียนได้โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ซึ่งคุณสมบัติแบบนี้คงทำให้ผู้มีอาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์ถูกอกถูกใจไม่น้อยเลย ยิ่งไปกว่านั้น สินเชื่อ cash loanส่วนใหญ่ยังเป็นบริการเงินด่วนผ่านแอพที่ไม่ต้องใช้คนหรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันอีกด้วย แต่ถึงอย่างไร ต้องบอกจามตรงว่า Cash Loan ไม่ได้มีมาตรการพักชำระหนี้เหมือนกับเงินกู้ในระบบที่มีมาตรการตามธนาคารแห่งประเทศไทยในปี 2565 อนึ่ง ผู้ใช้งานจะเห็นได้ถึงข้อดีข้อเสียของการใช้งาน cash loan สินเชื่อวงเงินสูงอนุมัติไว้ได้ทันที ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครใช้งานจึงต้องพิจารณาปัจจัยรอบด้านให้ดีก่อน