สินเชื่อบ้านแลกเงินมีข้อดีอย่างไร?

สินเชื่อบ้านแลกเงินเป็นการลงทะเบียนเพื่อขอวงเงินสินเชื่อโดยใช้บ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะสับสนเล็กน้อยว่าระหว่างสินเชื่อบ้านแลกเงินกับสินเชื่อบ้านทั่วไปต่างกันอย่างไร สำหรับสินเชื่อบ้านทั่วไปเป็นการสมัครเงินกู้เพื่อซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นหลัก แต่สำหรับสินเชื่อบ้านแลกเงินเป็นการขอเงินกู้ไว้ลงทุนธุรกิจหรือเอาไปใช้จ่ายต่าง ๆ โดยใช้ที่อยู่อาศัยเป็นสินทรัพย์ค้ำประกัน

ข้อดีของสินเชื่อบ้านแลกเงินคือผู้กู้มักจะได้วงเงินสูงเนื่องจากนำบ้านไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ยิ่งถ้าหากมูลค่าบ้านของผู้ลงทะเบียนที่มากเท่าไร โอกาสที่จะได้รับวงเงินสูงขึ้นก็ยิ่งมีมากเท่านั้น สำหรับสินเชื่อบ้านแลกเงิน 2565 ผู้ขอกู้ต้องดูรายละเอียดเงื่อนไขของแต่ละธนาคารให้ดี เพราะแต่ละธนาคารกำหนดคุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อบ้านแลกเงินไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามสินเชื่อที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักแพร่หลาย เช่น บ้านแลกเงิน scb เงินกู้บ้านแลกเงินออมสิน โครงการสินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส รวมไปถึงสินเชื่อบ้านแลกเงินกสิกร เป็นต้น

 

เตรียมตัวอย่างไรก่อนขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน

ในปี 2565 นี้ หลายคนที่เดือดร้อนเรื่องเงินหรือมีเหตุให้ต้องใช้เงินจำนวนมากที่อยากกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน อาจจะมีคำถามว่าสินเชื่อบ้านแลกเงิน 2565 ที่ไหนดี อย่างไรก็ตาม สินเชื่อบ้านที่ได้รับความนิยมและให้ความเป็นธรรมคงหนีไม่พ้นสินเชื่อบ้านของธนาคารชั้นนำอย่างบ้านแลกเงินออมสิน หรือเงินกู้บ้านแลกเงิน scb เป็นต้น ทั้งนี้ เนื่องจากสินเชื่อบ้านแลกเงินเป็นสินเชื่อที่มีรายละเอียดเงื่อนไขค่อนข้างเยอะและเป็นสินเชื่อที่ให้วงเงินสูง ดังนั้น เราจึงต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดี อย่างแรกเลยคือศึกษาคุณสมบัติการลงทะเบียนของแต่ละธนาคารว่ากำหนดไว้อย่างไร และควรหาข้อมูลเกี่ยวกับวงเงินสินเชื่อพร้อมทั้งดอกเบี้ยบ้านของสถาบันการเงินแต่ละแห่งไว้ด้วยเพื่อช่วยในการตัดสินใจลงทะเบียน

นอกจากนี้ เราควรวางแผนล่วงหน้าในการขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน เพราะจะได้มีเวลาทำประวัติการเงินของเราให้ดีก่อนสมัครขอสินเชื่อ เช่น หากใครมีหนี้ที่ยังไม่ได้ชำระก็ควรชำระหนี้ให้หมดก่อนที่จะยื่นเรื่องลงทะเบียนขอสินเชื่อบ้านแลกเงินในปี 2022 นี้ 

 

เปลี่ยนบ้านให้เป็นเงินง่าย ๆ ด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงิน scb

โครงการบ้านแลกเงิน scbเป็นบริการสินเชื่อบ้านแลกเงินที่ให้วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท พร้อมทั้งระยะเวลาผ่อนชำระนานถึง 30 ปี และหากผู้ลงทะเบียนจัดส่งเอกสารครบตามกำหนดก็จะทราบผลอนุมัติสินเชื่อบ้านแลกเงินภายใน 1 วัน การเปลี่ยนบ้านให้เป็นเงินด้วยโครงการบ้านแลกเงิน scbเหมาะกับคนที่ต้องการเงินไว้ต่อยอดธุรกิจโดยใช้ที่อยู่อาศัยเช่นบ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน นอกจากนี้ ผู้ที่กู้สินเชื่อบ้านดังกล่าวจำเป็นต้องมีคุณสมบัตินักกู้ที่ดีคือชำระค่างวดเป็นประจำเท่ากันทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอและไม่ค้างชำระ นั่นหมายความว่าการจะมีคุณสมบัติที่ดีได้ต้องผ่านการฝึกฝนมาพอสมควร 

อนึ่ง ในเรื่องของดอกเบี้ยบ้าน ทางธนาคารไทยพาณิชย์จะคิดดอกเบี้ยบ้านตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ที่หน้าเว็บไซต์ SCB อย่างไรก็ตาม ใครที่ยังไม่แน่ใจกับบ้านแลกเงิน scb ก็อาจจะลองหาข้อมูลสินเชื่อบ้านแลกเงินจากสถาบันการเงินอื่นดูก่อนได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านแลกเงินออมสิน หรือสินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส เป็นต้น