หาเงินมาปิดหนี้สินเชื่อนกน้อยอย่างไรให้หมดไว ๆ 

สินเชื่อนกน้อยคือผลิตภัณฑ์สินเชื่อฉุกเฉินผ่านทางแอพที่ให้วงเงินกับผู้ขอกู้ให้เอาไปใช้ก่อนแล้วค่อนผ่อนคืนทีหลังเช่นเดียกวับเงินกู้ออนไลน์ทั่วไป 2565  แต่ด้วยความที่สินเชื่อนกน้อยเป็นบริการสินเชื่อผ่านแอพ จึงมีอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูงทำให้คนที่มีปัญหาเรื่องเงินอยู่แล้วต้องมีภาระทางการเงินที่มากขึ้นไปอีก และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะปิดหนี้สินเชื่อนกน้อยได้หมด ทั้งนี้ ท่านที่เดือดร้อนเรื่องเงินก็พอที่จะหาทางได้อยู่บ้าง เริ่มตั้งแต่การลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นการกินหรู เที่ยวเล่นกับเพื่อน หรือผ่อนสินค้าออนไลน์ หากเราควบคุมความอยากเหล่านี้ได้ก็จะช่วยให้เรามีเงินเก็บเพื่อเอาไปปิดหนี้สินเชื่อนกน้อยได้ หรืออีกทางหนึ่งคือการหารายได้เสริมเพิ่มเติมก็จะช่วยได้เช่นกัน เพราะบางคนแค่การเก็บออมอาจจะไม่ได้ผล เพราะลำพังรายได้ต่อเดือนก็น้อยอยู่แล้ว

 

สินเชื่อนกน้อยมีความน่าเชื่อถือหรือไม่?

ในกระทู้สินเชื่อนกน้อยพันทิป หลายคนมีความคิดเห็นเกี่ยวกับสินเชื่อฉุกเฉินดังกล่าวไม่ค่อยดีนัก ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่าสินเชื่อนกน้อยมีความน่าเชื่อถือไหม อาจกล่าวได้ว่าบริการให้ยืมผ่านแอพดังกล่าวในปี 2022 คนส่วนใหญ่มองว่าไม่มีความน่าเชื่อถือเท่าไร สาเหตุหลัก ๆ มาจากการให้บริการกับผู้มีปัญหาเรื่องเงินอย่างไม่เป็นธรรม เช่น การคิดอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินจริง หรือการข่มขู่ทางข้อความจากผู้ขอกู้ ด้วยเหตุเหล่านี้เองทำให้ลูกค้าแต่ละคนโจมตีสินเชื่อนกน้อยอย่างหนักและหันไปใช้สินเชื่อผ่านแอพจากบริษัทอื่นแทน อย่างไรก็ดี หลายท่านที่ไม่ได้ศึกษาเรื่องของมาตรฐานสินเชื่อฉุกเฉินผ่านทางแอพมาก่อนอาจจะมองว่าสินเชื่อนกน้อยเป็นแอพที่ให้วงเงินกู้สูงอีกทั้งสมัครใช้งานง่าย ๆ ไม่ต้องจัดเตรียมเอกสารเยอะและไม่ต้องมีหลักประกัน จึงทำให้หลวมตัวไปขอกู้แอพเหล่านี้และตกเป็นเหยื่อนั่นเอง

 

เหตุใดอาชีพอิสระจึงมีความจำเป็นที่ต้องกู้สินเชื่อนกน้อย?

จริงอยู่ว่าอาชีพอิสระเป็นอาชีพที่มีรายได้ไม่แน่นอน บางครั้งอาจรายได้สูงกว่าพนักงานประจำหลายคน แต่กระนั้นในบางเวลาอย่างเช่นวิกฤติโควิดปี 2565 อาจทำให้ผู้มีอาชีพอิสระได้รับผลกระทบไปด้วย ทั้งนี้ วงเงินกู้ หรือสินเชื่อฉุกเฉิน จึงเป็นแหล่งเงินทุนที่สำคัญที่ช่วยให้ท่านใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่เดือดร้อนเรื่องเงินหรือมีปัญหาเรื่องเงิน สำหรับสินเชื่อนกน้อย ถือได้ว่าเป็นอีกบริการสินเชื่อผ่านแอพที่ให้วงเงินกับผู้สมัครอย่างรวดเร็วและมีดอกเบี้ยไม่ได้สูงเกินจริง ดังนั้น คนที่มีอาชีพอิสระจึงควรเรียนรู้เงื่อนไขและวิธีการใช้งานสินเชื่อนกน้อยเอาไว้บ้าง เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าวันใดวันหนึ่งเราอาจติดขัดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากสินเชื่อนกน้อย ในปี 2022 นี้ก็ยังมีสินเชื่อฉุกเฉินอีกหลายแห่งทั้งในรูปแบบของเว็บไซต์เงินกู้ออนไลน์และสินเชื่อผ่านแอพคอยให้บริการแก่ท่านอยู่ สิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้งานแอพเหล่านี้ที่เราต้องใส่ใจไม่ใช่เพียงแค่จุดเด่นของบริการเท่านั้น แต่เรื่องของความปลอดภัยลความน่าเชื่อถือของตัวสินเชื่อฉุกเฉินนั้น ๆ ก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน