ถามตัวเองก่อนว่าพร้อมไหมก่อนที่จะกู้ union loan

ข้อควรระวังของแหล่งเงินกู้นอกระบบคือเงื่อนไขการให้บริการสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ที่ค่อนข้างแตกต่างจากการสมัครเงินกู้ในระบบผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ อย่างเช่นในกรณีของสินเชื่อ union loan ที่มีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูง อีกทั้ง union loan ส่งข้อความมาหาผู้กู้บ่อยครั้งและบางท่านก็โดนข่มขู่ นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการ union loan สินเชื่อเงินด่วน ในปี 2565 หลายคนก็เจอปัญหาเงินด่วนออนไลน์ที่ได้รับไม่ตรงกับที่ขอ ด้วยเหตุนี้เองสมาชิกหลายท่านใน pantip จึงมีคำเตือนให้ระมัดระวังการใช้งาน union loan 

กล่าวได้ว่า ก่อนที่เราจะใช้บริการเงินนอกระบบได้จริงดังกล่าว ควรถามตัวเองก่อนว่าเดือดร้อนเรื่องเงินมากไหม หากมองว่ายังพอมีทางอื่นที่หาเงินได้ก็อย่าเพิ่งสมัครลงทะเบียน union loan แต่ให้ลองหนทางอื่นก่อน อาทิ หารายได้เพิ่ม เก็บเงินออมมากขึ้น หรือลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นให้น้อยลง แต่ถ้าลองวิธีเหล่านี้แล้วไม่ได้ผลถึงเวลานั้นจึงค่อยตัดสินใจพึ่งพาแหล่งเงินกู้นอกระบบดังกล่าวแทน

 

ทำอย่างไรดีเมื่อโดน union loan ติดต่อ

เชื่อว่าผู้ใช้งาน union loanหลายคนคงเคยเจอปัญหา union loan ติดต่อมาเพื่อทวงเงิน หรือบางท่านเคราะห์ร้ายกว่านั้น เพราะ union loan ส่งข้อความไปยังคนรู้จักมากมายสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า union loan คืออะไร กล่าวได้ว่า union loan คือบริการสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ชนิดหนึ่งที่เป็นที่กล่าวหาของผู้ใช้งานหลายคนในปี 2022 เนื่องจาก union loan สินเชื่อมีการบริการที่ไม่ค่อยประทับใจ ทั้งในเรื่องของการสื่อสารกับลูกค้ารวมไปถึงการส่งข้อความมาข่มขู่หรือทวงเงิน

ทั้งนี้ หากใครที่ได้รับunion loan ติดต่อมาเพื่อทวงเงิน แต่ว่าเราไม่เคยสมัครใช้งานผลิตภัณฑ์นี้มาก่อน ก็ให้อยู่เฉย ๆ หรือตัดปัญหาด้วยการเข้าแจ้งความ แต่สำหรับลูกค้าคนไหนที่ได้ใช้บริการกู้สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ดังกล่าวจริง ๆ ก็ให้ตรวจสอบว่าวงเงินออนไลน์ที่ท่านต้องชำระตรงกับวงเงินที่ขอไปหรือไม่ หากไม่ตรงตามที่ตกลงไว้แต่แรกเราก็มีสิทธิที่จะฟ้องกลับเช่นกัน นอกจากนี้ ในความเห็นของคนส่วนใหญ่ดูเหมือนว่าการที่ union loanชอบส่งข้อความรบกวนผู้สมัครบริการดูคล้ายกับการคุกคามอย่างไรอย่างนั้น 

 

เพราะเหตุใดสินเชื่อ union loan ถึงทำลานสถานะทางการเงินให้ย่ำแย่กว่าเดิมได้?

แม้ว่าข้อดีของสินเชื่อ union loan จะมีอยู่บ้างตรงที่เป็นวงเงินสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ให้กับผู้ลงทะเบียนสมัครที่เดอดร้อนเรื่องเงิน แต่หากจะถามว่า union loan ดีไหม ก็อาจตอบได้ว่า ดีสำหรับคนที่ผ่อนชำระไหวและมีการวางแผนเรื่อเงินทองเป็นอย่างระบบ แต่สำหรับคนที่ไม่มีวินัยการเงินและติดการยืมเงินทางออนไลน์เป็นนิสัย เงินนอกระบบได้จริงอย่างเช่น union loan อาจทำลายฐานะทางการเงินของท่านได้ เนื่องจาก union loanมีอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งถ้าเราเข้าไปอ่านรีวิวในพันทิปจะพบว่ามีคำเตือนให้ระวังการใช้งานสินเชื่อดังกล่าวในปี 2022 เนื่องด้วย union loan สินเชื่อเงินด่วนมีการข่มขู่ผู้ใช้งานและทวงเงินมากกว่าที่ผู้สมัครลงทะเบียนได้ขอกู้ หากเราปล่อยให้ความโลภครอบงำจนขาดการไตร่ตรองแอพดังกล่าวให้ดีเสียก่อน สถานะการเงินของท่านอาจเข้าขั้นวิกฤติได้จากการเป็นหนี้สินเชื่อ union loan ดังนั้น ทางที่ดีควรศึกษารายละเอียดสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ดังกล่าวอย่างถ้วนถี่ พร้อมทั้งวางระเบียบการใช้เงินของตัวเองใหม่ เช่นนี้จะช่วยลดความเสี่ยงจากการกู้เงินออนไลน์ดังกล่าวไปได้เยอะ