ธนาคารออมสินอาชีพอิสระ ดอกเบี้ยต่ำ ระยะเวลาผ่อนชำระนาน

ปัจจุบันในปี 2022 ธนาคารหลายแห่งเริ่มมีบริการสินเชื่อสําหรับอาชีพอิสระมากขึ้น ซึ่งธนาคารออมสินก็มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระด้วยเช่นกัน ลักษณะเด่นที่สำคัญของธนาคารออมสินอาชีพอิสระ 2565 ก็เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพอิสระหรือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ทั้งนี้ ผู้สมัครลงทะเบียนสินเชื่ออาชีพอิสระออมสินจะได้วงเงินคนละไม่เกิน 10000 บาท ที่สำคัญผู้ขอสินเชื่อจะเสียดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน นับว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมาก ๆ ในบรรดาเงินกู้อาชีพอิสระสำหรับปี 2565

ยิ่งไปกว่านั้น สินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระยังปล่อยสินเชื่อเงินสดทันใจโดยมีระยะเวลาผ่อนชำระนานถึง 2 ปี อีกทั้งอาชีพอิสระกู้เงินดังกล่าวได้โดยไม่ต้องมีหลักประกัน ท่านที่สนใจสามารถเข้าไปที่อาชีพอิสระ www.gsb.or.th ลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉินได้เลยทันที หรือเลือกสมัครลงทะเบียนผ่านทางช่องทางออนไลน์อีกทางได้ที่แอพ MyMo ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

ธนาคารออมสินอาชีพอิสระกู้สินเชื่อไหนได้บ้าง 2565?

นับตั้งแต่ต้นปี 2565 มานี้ วิกฤติโควิด19 ยังไม่ได้หายไปจากประเทศไทยทันที ส่งผลให้ผู้มีอาชีพอิสระได้รับผลกระทบอย่างหนัก ด้วยเหตุนี้เองธนาคารออมสินจึงมีโครงการสินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระหรือสินเชื่ออาชีพอิสระออมสินให้คนกลุ่มนี้ได้สมัครลงทะเบียน อย่างไรก็ตาม สินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระมีหลายประเภทด้วยกัน เช่น โครงการออมสินปล่อยสินเชื่อสู้ภัยโควิด โครงการสินเชื่อหาบเร่แผงลอยและอาชีพอิสระออมสิน หรือโครงการสมัครสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า สินเชื่อสร้างบ้าน เป็นต้น โดยรายละเอียดแต่ละโครงการมีจุดเด่นที่คล้ายกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเงินกู้โดยการคิดดอกเบี้ยที่ต่ำ และมีระยะเวลาผ่อนชำระที่ยาวนาน หรือลูกค้าธนาคารออมสินสามารถกู้สินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือสินทรัพย์ค้ำประกัน แต่ก็มีบางสินเชื่ออาชีพอิสระออมสินที่ยกเว้นในส่วนนี้ อย่างเช่นโครงการสมัครสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าที่ธนาคารออมสินอาชีพอิสระจะคิดดอกเบี้ยมากน้อยตามหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน

 

อัตราดอกเบี้ยคงที่ในสินเชื่อสู้ภัยโควิดธนาคารออมสินอาชีพอิสระมีข้อดีอย่างไร?

โครงการธนาคารออมสินอาชีพอิสระ 2565 อย่างสินเชื่อสู้ภัยโควิด เป็นผลิตภัณฑ์เงินกู้อาชีพอิสระที่ธนาคารออมสินริเริ่มในปี 2022 ช่วงเดียวกันกับสินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระ เพื่อช่วยเหลือผู้มีอาชีพอิสระให้มีวงเงินค้ำจุนธุรกิจหรือการใช้ชีวิตในช่วงวิกฤติเหล่านี้ บางท่านก็เรียกสินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระชนิดนี้ว่าเป็นการสมัครสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า 

อย่างไรก็ตาม ข้อดีประการหนึ่งของสินเชื่อธนาคารออมสินอาชีพอิสระสู้ภัยโควิดคือคิดดอกเบี้ยคงที่ตลอดเวลาการขอสินเชื่อ แน่นอนว่าหากประเทศไทยจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามธนาคารโลก หลาย ๆ สินเชื่ออาชีพอิสระออมสินที่ไม่ใช่สินเชื่อสู้ภัยโควิดจะต้องมีการปรับดอกเบี้ยขึ้น นั่นหมายความว่าผู้สมัครลงทะเบียนสินเชื่อสําหรับอาชีพอิสระจะต้องจ่านค่างวดที่มากขึ้น แต่นั่นไม่ใช่สำหรับสินเชื่อสู้ภัยโควิด เพราะถึงแม้ว่าโครงการธนาคารออมสินอาชีพอิสระจะขึ้นดอกเบี้ยชำระเหมือนๆ กับสินเชื่ออื่นๆ เช่น สินเชื่ออาชีพอิสระกรุงเทพ แต่สินเชื่อสู้ภัยโควิดไม่เพิ่มดอกเบี้ยชำระในส่วนนี้แต่อย่างใด ทำให้ผู้ขอสินเชื่อดังกล่าวไม่ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตลอดช่วงเวลาใช้บริการสินเชื่ออาชีพอิสระออมสินสู้ภัยโควิด 19