ความเห็นสมาชิกในพัปทิปที่มีต่อ wecash สินเชื่อ

wecash สินเชื่อ เป็นแอพเงินกู้ออนไลน์เช่นเดียวกับสินเชื่อผ่านแอพทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติอนุมัติเงินด่วนที่รวดเร็วทันใจ และมีวงเงินสินเชื่อพร้อมกับดอกเบี้ยที่ไม่สูงเกินไป แต่ทว่าในกระทู้พันทิป 2565 มีผู้ใช้งานหลายท่านกล่าวว่า wecashเป้นแอพที่ไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากหลายคนโดน wecash ส่งข้อความมาทวงเงินข่มขู่ อีกทั้ง wecash บุคคลอ้างอิงก็ได้รับความเดือดร้อยไปด้วย สันนิษฐานว่าข้อมูลที่ผู้ใช้งานกรอกสมัครไปนั้น ทาง wecash สินเชื่อ สามารถเชื่อมโยงกับคนรู้จักเราได้ 

ทั้งนี้ มีอยู่ความคิดเห็นของสมาชิกท่านหนึ่งใน pantip ที่กล่าวไว้ว่า wecashไม่ได้เป็นแอพของ Google play store แต่อย่างใด หากแต่เป็นสินเชื่อผ่านแอพของที่อื่น ซึ่งจะคอยดูดข้อมูลส่วนตัวของผู้สมัครวงเงินสินเชื่อนั่นเอง ดังนั้น สำหรับปี 2022 นี้ หากใครที่ต้องการเงินด่วนจริง ๆ ควรดาวน์โหลดใช้งานเฉพาะแอพสินเชื่อทันทีที่เชื่อถือและเป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่เท่านั้น ข้อสังเกตง่าย ๆ ว่าแอพไหนเป็นแอพยืมเงินได้จริง ให้เราดูว่าแอพดังกล่าวได้รับการรับรองขากธนาคารแห่งประเทศไทยหรือไม่ หรือมีสถาบันการเงินระดับประเทศแห่งใดให้การสนับสนุนหรือไม่ เป็นต้น

 

รูปแบบการบริการ wecash ที่ทำให้ไม่น่าไว้ใจ

หากใครทีความสนใจในเรื่องของสินเชื่อผ่านแอพหรือเงินกู้ออนไลน์เชื่อว่าบางท่านอาจเคยได้ยินชื่อของ wecash สินเชื่อ โดยแอพ wecash เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากใน pantip แต่เป็นการพูดถึงในแง่ลบมากกว่า เนื่องจากรูปแบบการให้บริการของ wecash ค่อนข้างผิดแปลกไปจากแอพสินเชื่อทันทีทั่วไป โดยผู้สมัครใช้งาน wecash สินเชื่อ จะต้องโอนเงิน 5000 บาทเป็นค่าค้ำประกัน อีกทั้งเมื่อต้องการยกเลิก ก็ต้องไปยกเลิกด้วยตัวเองที่สำนักงานใหญ่ แต่กระนั้นสมาชิกหลายคนที่ติดต่อไปยังสำนักงานใหญ่กลับพบว่าไม่มีสถานที่นั้นอยู่จริง 

นอกจากนี้ ผู้สมัครวงเงินสินเชื่อหรือดาวน์โหลดแอพดังกล่าวบางท่านยังต้องโดน wecash ส่งข้อความมาทวงเงินอยู่บ่อยครั้ง บางท่านที่เป็น wecash บุคคลอ้างอิง ก็โดยส่งข้อความมาด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี หลายท่านก็เสนอแนวทางว่าควรอยู่เฉย ๆ ไม่ต้องไปมีปฏิสัมพันธ์กับแอพเงินด่วนดังกล่าว แต่ก็มีบางท่านที่เสนอว่าควรแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการกับแอพเงินกู้ออนไลน์หลอกลวงพวกนี้แทน

 

ไม่เดือดร้อนเรื่องเงินจริง ๆ ไม่ควรกู้ wecash

หากท่านเป็นคน ๆ หนึ่งที่ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินจริง ๆ ไม่ควรเลยที่จะดาวน์โหลดแอพเงินกู้ wecash เนื่องจากแอพสินเชื่อทันทีดังกล่าวเป็นแอพที่มีปัญหากับผู้ใช้งานค่อนข้างมากในประเด็นต่าง ๆ อาทิ วงเงินสินเชื่อได้ไม่ตามที่ขอบ้าง หรือwecash ส่งข้อความมาข่มขู่ผู้ดาวน์โหลดและบุคคลอ้างอิงบ้าง เป็นต้น หากท่านมีช่องทางในการหาเงินในรูปแบบอื่นนอกจากการใช้งาน wecash สินเชื่อ ก็แนะนำว่าให้ทำวิธีนั้นไปก่อนจะดีกว่า หรือถ้าใครมีความจำเป็นที่ต้องกู้เงินด่วนผ่านแอพจริง ๆ ในช่วงปี 2565 นี้ ก็แนะนำว่าให้เลือกใช้งานแอพยืมเงินได้จริง ที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย เช่น เป็นแอพสินเชื่อทันทีที่มีอัตราดอกเบี้ยและวงเงินสินเชื่อที่มีความเป็นธรรม ไม่ได้ขู่รีดผู้ใช้งานมากจนเกินไปเหมือนกับที่หลาย ๆ คนกล่าวอ้างถึง wecash สินเชื่อ ทั้งนี้ ท่านสามารถเช็คได้ว่าแอพยืมเงินได้จริงแอพใดที่น่าเชื่อถือได้จากการเป็น      แบรนด์ชั้นนำในตลาดเงินกู้ออนไลน์ รวมไปถึงการได้ใบอนุญาตจากกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทยนั่นเอง