สินเชื่อบ้านกสิกรให้วงเงินอนุมัติเท่าไร?

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านกสิกรเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของธนาคารกสิกรไทยที่ช่วยสานฝันสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ทั้งนี้ สินเชื่อบ้านกสิกรไทยที่จะกล่าวถึงเป็นคนละอย่างกับสินเชื่อบ้านแลกเงินกสิกรที่มีวัตถุประสงค์เพื่อของเงินทุนโดยใช้หลักทรัพย์สิ่งก่อสร้างเป็นหลักประกัน อย่างไรก็ดี วงเงินสินเชื่อบ้านกสิกร หากผู้สมัครกู้ซื้อบ้านใหม่จะได้วงเงินไม่เกินร้อยละ90 ของราคาซื้อขาย หากปลูกบ้านเองจะได้วงเงินสินเชื่อบ้านกสิกรร้อยละ 100 ของราคาว่าจ้างตามระบุในสัญญาว่าจ้าง และถ้าเป็นการกู้บ้านกสิกรในรูปของที่ดินและปลูกสร้างบ้านก็จะได้วงเงินไม่เกินร้อยละ 90 ของราคาประเมิน

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น สินเชื่อบ้านกสิกรหรือบริการกสิกรสินเชื่อบ้านใช้เวลาราว ๆ 3 วันทำการเท่านั้นก็จะแจ้งผลการอนุมัติให้กับผู้ลงทะเบียนได้ทราบ ลูกค้าสามารถเช็คผลอนุมัติสินเชื่อบ้านกสิกรได้ผ่านทางแอพ KPLUS หรือทาง SMS ก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้ว ธนาคารกสิกรไทยยังมีสินเชื่อบ้านลักษณะพิเศษแตกต่างกันออกไปอีก ผู้สนใจที่จะกู้เงินสร้างบ้านในปี 2565 ก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียดกสิกรสินเชื่อบ้านก่อนได้

 

ขอกู้สินเชื่อบ้านกสิกร แต่มีรายได้ไม่พอจ่ายค่างวด ทำอย่างไรดี?

แน่นอนว่าหลายคนมีความฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้านใหม่ ซื้อบ้านมือสอง หรือแม้กระทั่งปลูกสร้างบ้านก็ตาม ซึ่งการกู้ซื้อบ้านก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจในปี 2022 เพราะช่วยให้เราไม่ต้องออกเงินทั้งหมด แต่เราสามารถยืมเงินธนาคารมาก่อนได้แล้วทยอยจ่ายดอกเบี้ยแทน สินเชื่อบ้านกสิกรไทยถือได้ว่าเป็นสินเชื่อบ้านที่มีลูกค้าลงทะเบียนจำนวนมาก แต่ก็มีลูกค้าบางคนที่มีรายได้ไม่พอชำระดอกเบี้ยบ้านกสิกรในแต่ละเดือน คำถามคือเราจะทำอย่างไรดี?

วิธีแก้ไขปัญหาไม่มีเงินชำระสินเชื่อบ้านกสิกรอาจทำได้หลายช่องทาง เป็นต้นว่าให้หาคนกู้บ้านกสิกรร่วมโดยอาจจะเป็นคนในครอบครัวหรือญาติพี่น้องที่มีกำลังผ่อนสินเชื่อบ้านกสิกรไหว หรือถ้ากสิกรสินเชื่อบ้านมีสิทธิประโยชน์ในการขยายระยะเวลาชำระดอกเบี้ยบ้านกสิกรก็ยิ่งดีเพราะจะทำให้เรามีภาระค่าชำระน้อยลง หรือถ้า 2 วิธีดังกล่าวได้ผล เราก็อาจจำเป็นต้องขอลดวงเงินสินเชื่อบ้านกสิกรให้น้อยลงกว่าเดิม

 

ใครบ้างที่สามารถเป็นผู้ขอกู้ร่วมสินเชื่อบ้านกสิกรได้?

ในกระบวนการขอสินเชื่อบ้านกสิกรไทยของทางธนาคารกสิกรไทยปี 2022 เราจะสังเกตได้ว่าในส่วนของการลงทะเบียนนั้นทางธนาคารอนุญาติให้มีผู้กู้ซื้อบ้านร่วมกับเราได้ แต่ก็มีเงื่อนไขอยู่ว่าผู้กู้ร่วมสินเชื่อบ้านกสิกรต้องมีความสัมพันธ์ในฐานะพี่น้อง เครือญาติ คู่สมรสที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย หรือถ้าไม่มีใบจดทะเบียนก็ต้องมีเอกสารยืนยันและถ้ากรณีมีบุตรก็ให้ใช้สูติบัตรของบุตรแทน ทั้งนี้ สาเหตุที่กสิกรสินเชื่อบ้านต้องกำหนดเงื่อนไขดังกล่าวก็เพราะว่าง่ายต่อการติดต่อและมีความปลอดภัยมากกว่าเอาบุคคลนอกเข้ามาเกี่ยวข้องในการกู้บ้านกสิกร 

ดังนั้น หากจะถามว่าสินเชื่อบ้านกสิกรไทยดีไหม หากเรานำข้อมูลเกี่ยวกับการสมัคร ความปลอดภัย และดอกเบี้ยบ้านกสิกรที่เป็นธรรมแล้วนั้น ถือได้ว่าสินเชื่อบ้านกสิกรเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อบ้านที่ดีเลยทีเดียวและเหมาะกับผู้เริ่มต้นกู้ซื้อบ้านในช่วงปี 2565 นี้อย่างยิ่ง